ติดตั้งระบบ Internet Load Balance และ Firewall

Internet Load Balance
Internet Load Balance หมายถึงการนำ WAN link มากกว่า 1 เส้นมาต่อเข้ากับอุปกรณ์ network ตัวเดียวกัน ซึ่งส่วนมากก็มักจะเป็น Firewall หรือ Router เพื่อประโยชน์ในการทำ Failover เมื่อ internet เส้นใดเส้นหนึ่งหยุดทำงาน traffic ก็สามารถเทไปออกอีกเส้นที่ยังทำงานอยู่ได้ ประโยชน์ที่เห็นได้ชัดเจนจากการทำ internet load balance ก็คือการทำให้ user ยังสามารถใช้งาน internet อยู่ได้ไม่เกิดการขาดตอน ซึ่งสำคัญมากในปัจจุบันที่ทุกอย่างทำงานกับ internet ไม่ว่าจะเป็นการติดต่อลูกค้าผ่านทาง email หรือ social network อื่นๆ

จากข้อมูลด้านบน การจะทำให้ network และ internet ไม่ขาดตอนนั้นสิ่งสำคัญอยู่ที่ internet ที่เราใช้งานอยู่ต้องไม่ down หรือล่ม พร้อมกัน ดังนั้นความต้องการพื้นฐานของการทำ internet load balance หรือ network load balance ที่ดีก็คือเรา จำเป็นต้องใช้ ISP คนละเจ้ากัน โดยตั้งอยู่บนสมมุติฐานว่า เป็นไปได้ยากที่ ISP 2 เจ้าจะล่มพร้อมๆกัน

นอกจากนี้การทำ internet หรือ network load balance ไม่ใช่การทำ link aggregation ดังนั้น bandwidth ของ internet ที่เราใช้งานอยู่จึงไม่ได้เพิ่มขึ้นแต่อย่างใด

beFirst Network รับติดตั้งระบบรักษาความปลอดภัยให้กับอินเตอร์เน็ตที่ท่านใช้งานอยู่ ไม่ว่าจะติดตั้ง Firewall appliance หรือถ้าต้องการความสามารถอื่นๆเป็นพิเศษเช่น publish Exchange web access, DirectAccess หรือ Proxy ก็ติดตั้ง Server แล้วค่อย install Firewall application อีกที เพิ่มเติมความสามารถของ Firewall เช่นเพิ่ม IPS/IDS, Anti-virus หรือแม้แต่ Content filtering

นอกจากนี้เรายังติดตั้ง Network Load balance/Load sharing ให้กับบบริษัทที่มี internet link มากกว่า 1 เส้นเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและเสถียรภาพให้กับระบบ

  • บริการติดตั้ง Firewall ไม่ว่าจะเป็น appliance box หรือ application install บน server Windows และ Linux
  • บริการติดตั้ง Proxy server เพื่อเพิ่มความเร็วการเข้าเว็บ
  • บริการติดตั้ง Internet Load balance/Load sharing

ติดตั้งระบบ Internet Load Balance และ Firewall